Ấn tượng, lan tỏa Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” tỉnh Thanh Hóa năm 2017

Thứ sáu - 10/11/2017 23:10
Ngày 10/11, tại Nhà hát Ca múa - Kịch Lam Sơn Thanh Hóa, Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT" tỉnh Thanh Hóa năm 2017 đã thành công tốt đẹp.
Các đơn vị nhận cờ lưu niệm
Các đơn vị nhận cờ lưu niệm
     Dự và chỉ đạo, về phía Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa: Đồng chí Nguyễn Quốc Uy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía BHXH Việt Nam: Đồng chí Dương Văn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam.

     Đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội thi còn có đông đủ các đồng chí Lãnh đạo và viên chức ngành BHXH tỉnh.   
 
     Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên  về BHXH, BHYT" tỉnh Thanh Hóa năm 2017 đã khép lại với những dư âm ngọt ngào, sâu lắng, tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt nuối tiếc và cả những nụ cười chiến thắng. 10 đội tuyển với 12 tiết mục được lựa chọn từ các Hội thi cấp Cụm đã làm nên đêm Chung kết sôi động và ấn tượng, mang đầy chất nghệ thuật, sáng tạo và truyền tải được nhiều thông tin về chế độ chính sách BHXH, BHYT của các đội thi. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức cùng với sự dày công tập luyện của các thành viên, mỗi đội một phong cách, một dấu ấn riêng, đa dạng các hình thức thể hiện, sinh động, hấp dẫn, mang đậm nét riêng của mảnh đất và con người Xứ Thanh, làm cho sân khấu Hội thi đầy ắp sắc màu, lung linh và ấn tượng, không khí Hội thi thực sự như một đêm Hội của  những người làm công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đang miệt mài đi gieo niềm tin an sinh xã hội.

IMG 2896
Đ/c Nguyễn Quốc Uy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đ/c Dương Văn Thắng,
Tổng Biên tập Tạp chí BHXH trao giải Nhất cho các đơn vị

 
IMG 0197
 
 IMG 0196
 
    Vang mãi bài ca Ngành BHXH Việt Nam
    “Vinh quang thay Ngành BHXH Việt Nam, vinh quang thay một chặng đường…….
     Có ai về Thanh Hóa quê tôi, xin ghé thăm BHXH, mà yêu sao những con người nơi đây, đang ngày đêm vì hạnh phúc quê nhà…Cuộc đời đẹp sao, dù về hưu hay đau ốm, mẹ lo sinh con thì đã có chúng tôi, gửi niềm tin vào BHXH như cái nôi ấm áp bao tình người...
    Tham gia BHXH, BHYT vì cuộc sống an lành, vì hạnh phúc tương lai; BHXH, BHYT vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà; “BHXH Chỗ dựa vững chắc của người lao động; BHYT đóng góp khi lành để dành khi ốm”
    Đó là tất cả những thông điệp nhân văn về chính sách BHXH, BHYT mà các đội tuyển và các tuyên truyền viên muốn truyền tải gửi đến đông đảo nhân dân, người lao động, các tổ chức, chủ sử dụng lao động…

IMG 0120

IMG 2871

IMG 2870

IMG 2845

IMG 2853

IMG 0133

IMG 0136
 
     Ấn tượng, lan tỏa Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT”
    Đánh giá về chuyên môn, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam đã có những nhận xét: Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT" là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua nhằm hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020), nhằm đổi mới hoạt động truyền thông về chính sách BHXH, BHYT. Hội thi không chỉ tạo được “sân chơi” nghiệp vụ bổ ích, mang tính chuyên nghiệp cao mà còn là diễn đàn thiết thực để cán bộ viên  chức ngành BHXH, mạng lưới cộng tác viên của ngành phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới trong cách tiếp cận, vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần thúc đẩy lộ trình BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.

    Ông Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá tổng quát về Hội thi: Xuyên suốt cả quá trình tổ chức Hội thi ở các Cụm thi đua của 27 huyện, thị xã, thành phố và qua 3 phần thi: Màn giới thiệu; Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động của đêm Chung kết hôm nay, các tuyên truyền viên đã thể hiện sự am hiểu vững vàng và toàn diện về  đường lối của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; các đội đã vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt, nhuần nhuyễn các phương pháp trong nghiệp vụ tuyên truyền nội dung của Luật BHXH, Luật BHYT, kỹ năng vận động nhân dân, cộng đồng tham gia BHXH, BHYT. Các đội thi đã thật sự hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

     Nhạc sỹ Nguyễn Thế Việt, Giám đốc Nhà hát Ca múa - Kịch Lam Sơn, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đã nhận xét: Chúng tôi đánh giá cao yếu tố sân khấu, nội dung dàn dựng của các đơn vị. Mặc dù có sự khác nhau về  hình thức thể hiện và khả năng trình diễn có phần còn mộc mạc, nghiệp dư nhưng nhìn chung, các tiết mục trình diễn đều có tính  sáng tạo và đảm bảo chất lượng cả về nội dung và tính nghệ thuật. Phần chào hỏi và Văn nghệ cổ động, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và sự phát triển của ngành BHXH, các đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng về đạo cụ, trang phục, âm nhạc, kết hợp với phông ảnh và hiệu ứng của công nghệ, đã thật sự tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn, thuyết phục người xem, chúng tôi đánh giá cao yếu tố sân khấu, nội dung dàn dựng của các đơn vị. Cá nhân tôi cho rằng, hấp dẫn nhất vẫn là phần thi Câu chuyện truyền thông, các tuyển phẩm ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các yếu tố, có mâu thuẫn, có nút thắt, có cao trào, đã được gỡ nút tương đối sinh động và hiệu quả.

IMG 0102
 
     Ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết:  Ban Tổ chức chúng tôi trân trọng và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các đội và toàn thể anh chị em tuyên truyền viên, cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT. Chúng tôi cũng mong rằng, sau Hội thi này, tất cả cán bộ viên chức ngành BHXH Thanh Hóa, công tác viên, tuyên truyền viên ở các đơn vị, các đại lý thu Bưu điện, xã, phường, thị trấn của 27 huyện, thị xã, thành phố sẽ không chỉ là những tuyên truyền viên giỏi trên sân khấu, mà sẽ trở thành những tuyên truyền viên BHXH tích cực nhất tại đơn vị, địa phương mình, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần đưa Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; Luật BHXH, Luật BHYT đi  vào cuộc sống một cách thiết thực.

     Trong niềm vui hân hoan, với nụ cười chiến thắng, Đội Trưởng đội tuyên truyền viên BHXH tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Chi đoàn cơ quan BHXH tỉnh - Đinh Trọng Vân bộc bạch: Nhận được Kế hoạch Hội thi và chủ trương của Lãnh đạo BHXH tỉnh: Cụm thi đua số 4 (gồm Văn phòng và các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh) thành lập 01 đội và giao cho Chi Đoàn thanh niên chủ trì, chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc, từ khâu chọn con người để tham gia, đến khâu chọn kịch bản và các tiết mục văn nghệ, tôi cũng như các thành viên trong đội tập luyện  với tinh thần cố gắng hết khả năng để làm sao đạt được kết quả tốt nhất.

    Kết quả Chung kết Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” tỉnh Thanh Hóa năm 2017, như sau:
     -  03 giải Nhất thuộc về các đội
     Phần thi Giới thiệu về đội xuất sắc thuộc về đơn vị: Đội tuyên truyền viên BHXH tỉnh
     Phần thi Câu chuyện truyền thông xuất sắc thuộc về đơn vị: Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Quảng Xương
    Phần thi Văn nghệ cổ động, tuyên truyền xuất sắc thuộc về đơn vị: Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Thọ Xuân
    - 03 giải Nhì thuộc về các đội
    Phần thi Giới thiệu về đội: Đội tuyên truyền viên BHXH thành phố Thanh Hóa
    Phần thi Câu chuyện truyền thông: Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Đông Sơn
    Phần thi Văn nghệ cổ động, tuyên truyền: Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Như Xuân
    - 06 giải Ba thuộc về các đội
    Phần thi Giới thiệu về đội: Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Ngọc Lặc và Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Nông Cống
    Phần thi Câu chuyện truyền thông: Đội tuyên truyền viên BHXH tỉnh và Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Quan Sơn
    Phần thi Văn nghệ cổ động, tuyên truyền: Đội tuyên truyền viên BHXH tỉnh và Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Hoằng Hóa
     Một số hình ảnh đêm chung kết
 
IMG 0114

IMG 0129

IMG 0193


IMG 2814

IMG 0156

IMG 0094
 

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn