BHXH Thanh Hóa tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ năm - 27/07/2017 16:28
Những ngày này cùng với cả nước, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017).
Lãnh đạo BHXH tỉnh  đặt vòng hoa, tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm
Lãnh đạo BHXH tỉnh đặt vòng hoa, tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm
     Ngày 26/7/2017, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức tọa đàm “Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2017). Buổi tọa đàm, gặp mặt gồm những cán bộ công chức, viên chức (CCVC) là thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh và cán bộ CCVC đã nghỉ chế độ BHXH. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và chủ trì buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm còn có các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

IMG 3543

IMG 3545
 
     Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình, tất cả dường như được lắng đọng, trầm mặc khi nghe các bác, các chú, các anh là những thương binh, những người đã anh dũng chiến đấu ở các chiến trường Quảng Trị, Mặt trận miền Tây Nam bộ, Mặt trận biên giới Tây Nam... kể về ký ức, kỷ niệm những trận đánh và những câu chuyện bình dị, riêng tư nhưng thấm đượm chất hùng ca, bi tráng một thời “Khi Tổ quốc cần, chúng ta lên đường”.

IMG 3553
 
     Và rồi, hội trường bỗng nghẹn ngào, lặng đi, xúc động khi nghe Giám đốc Lê Thanh Sinh tái hiện những câu chuyện lịch sử bằng những vần thơ đã làm lay động, chạm đến trái tim những người trẻ tuổi chúng tôi. Bản thân ông cũng đã từng tham gia chiến đấu và bị thương tại chiến trường Tây Nam Campuchia. Người lính, người thương binh ấy từ lâu đã trở thành niềm tin yêu, niềm tự hào của CBVC ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa chúng tôi, đã bao nhiêu năm nay, nắng cũng như mưa, hạ cũng như đông ông luôn là người mở cửa phòng làm việc sớm nhất cơ quan và cũng là người ra về muộn nhất, cũng chỉ vì nấn ná công việc. Và hôm nay, trong buổi tọa đàm, gặp mặt đầy nghĩa tình ông đã tâm sự, chia sẻ: Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để chúng ta tôn vinh, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đây là dịp tốt để thế hệ trẻ trong cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh được lắng nghe, được học tập, để sống có hoài bão, trách nhiệm hơn với thế hệ cha, anh mình. Tôi ghi nhận, biểu dương những cán bộ viên chức là thương binh, là con liệt sĩ luôn phát huy được truyền thống cách mạng của gia đình, bản thân, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, nhân đây tôi cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ, đã từng công tác và gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Bảo hiểm Xã hội Thanh Hóa, dù ở cương vị nào hay ở bất cứ “mặt trận” nào cũng mong các đồng chí tiếp tục phát huy bản chất “Anh Bộ độ Cụ Hồ” tích cực đóng góp xây dựng địa phương, xây dựng ngành Bảo hiểm Xã hội.

     Buổi tọa đàm được kết thúc bằng câu chuyện về người mẹ, người chị ở Thành cổ Quảng Trị với hành trình 40 năm cất giữ chiếc ba lô của người Cựu chiến binh, người thương binh Cao Văn Hiểu (bác Cao Văn Hiểu nguyên là Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa).

     Trước đó, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh cùng với các đồng chí Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương để tưởng niệm và tri ân công lao to lớn các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, Bá Thước...

    * Các hoạt động của BHXH tỉnh đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc.
 
 DSC07050

DSC 0604

DSC 0609

DSC07074

IMG 1681

DSC 0395

DSC 0381

DSC 0404
 
     Đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh thể hiện tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm của thế hệ trẻ với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì dân tộc, vì đất nước.

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn