BHXH tỉnh triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 24/01/2017 03:21
Ngày 18/1/2017, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức hội nghị rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị.
Đ/c Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc hội nghị
Đ/c Trịnh Thị Thủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh khai mạc hội nghị
Hội nghị đã triển khai đến Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chỉ đạo công tác kiểm tra, rà soát sổ BHXH và Trưởng các phòng: Cấp sổ, thẻ, Quản lý thu, Chế độ BHXH, Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC, phòng CNTT và các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tổ rà soát và Bàn giao sổ BHXH cho người lao động; Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện và Phó Giám đốc phụ trách, cán bộ làm công tác thu và cấp sổ, thẻ, cán bộ BHXH.
Đại diện Lãnh đạo Cấp sổ, thẻ đã trực tiếp hướng dẫn sử dụng các chức năng phần mềm điện tử trong việc lập danh sách giao nhận sổ BHXH. Hội nghị cũng đã trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện  
Công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao, cụ thể phần mềm đối chiếu mẫu 03 vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn trong việc kiểm tra, đối chiếu, trong vấn đề lưu trữ và lãng phí khi in.
 
IMG 2985
Đại biểu dự hội nghị
 
Đồng chí  Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã quán triệt và có ý kiến chỉ đạo: Ngay sau hội nghị này phải tiến hành khẩn trương, đảm bảo đầy đủ điều kiện vật chất, kỹ thuật, nguồn lực, khắc phục tình trạng nhập thông tin dữ liệu vào cơ sở dữ liệu điện tử để đảm bảo tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; nội dung thông tin đối chiếu phải được gửi tới người lao động, đảm bảo đúng, đủ trước khi họ nhận sổ BHXH. Trong quá trình triển khai phải sát sao nắm bắt kịp thời tình hình thực hiện để giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn