Năm 2018: Tập trung CCHC, sáng tạo, hiệu quả; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển ASXH

Thứ ba - 02/01/2018 10:00
Đó là thông điệp trong năm mới 2018 của đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa.
Dồn sức cho công tác thu BHXH, BHYT
Dồn sức cho công tác thu BHXH, BHYT
 Năm 2017 đã khép lại, với bao bộn bề công việc, một năm mà toàn Ngành BHXH Việt Nam nói chung, BHXH tỉnh Thanh Hóa nói riêng triển khai, thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ lớn. Và cho đến thời khắc này, có lẽ trong tôi sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh của những ngày làm việc cuối cùng của năm (ngày 30, 31/12), đó là thời điểm chốt số thu BHXH, BHYT, gần như cả Ban Giám đốc BHXH tỉnh và phòng chủ đạo Quản lý Thu phải ở lại trực đến 10 giờ đêm. Tất cả đều một tâm trạng rất  căng thẳng, hồi hộp, mỗi khi có thông tin từ BHXH huyện, thị xã, thành phố chuyển về là đã hoàn thành, hoàn thành vượt dự toán thu BHXH, BHYT, thì tất cả lại ồ lên, thở phào, niềm vui như vỡ òa. Và năm nay, cái thời khắc vỡ ào đó cũng đã đến khi số thu BHXH, BHYT toàn tỉnh Thanh Hóa đạt 104,50% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Niềm vui sẽ lại còn vui hơn khi công tác phát hành thẻ BHYT năm 2018 theo mã số BHXH, ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành đúng thời gian quy định, đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia BHYT (xếp vị trí thứ 7 trên toàn quốc).

     Trong một bài trả lời phỏng vấn phóng viên Báo BHXH gần đây nhất, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, khẳng định: Năm 2017 đã khép lại, nhưng vẫn tiếp tục là một năm thành công lớn của Ngành BHXH về mọi mặt. Thành công đó không chỉ thể hiện qua những con số, thành tích, mà còn được ghi nhận từ chính các doanh nghiệp, người dân và các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước. Đáng chú ý, BHXH Việt Nam đã tăng 18 bậc so với năm 2016, vươn lên vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT (Việt Nam ICT Index 2017); đã cung cấp được 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; giảm thời gian giải quyết TTHC từ 335 giờ/năm xuống còn 49 giờ/năm, giảm từ 115 thủ tục xuống còn 28 thủ tục. Đây là những bước tiến quan trọng , tạo dựng hình ảnh Ngành BHXH Việt Nam với nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia… 

     Có thể nói: Sự thành công của ngôi nhà chung BHXH Việt Nam đã có một phần đóng góp của hệ thống BHXH 63 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có BHXH tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá: Năm 2017, cùng lúc chúng ta đã triển khai nhiều nhiệm vụ lớn và đều hoàn thành như: Bàn giao sổ BHXH cho người người lao động, cấp mới mã số BHXH, thẻ BHYT…Tất cả các công việc đều được vận hành, thực hiện theo phương châm: “Lấy quyền lợi, sự thuận tiện của đối tượng, của đơn vị làm trung tâm”, đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng, thời gian. Bước sang năm 2018, nhiều quy định mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi) có hiệu lực, chúng ta phải chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện, ngay từ hôm nay, từ những ngày đầu tiên của năm mới 2018, tôi hy vọng toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa hãy hành động tích cực, sáng tạo, không chỉ thể hiện qua lời nói, mà còn qua tác phong làm việc, thái độ ứng xử niềm nở đúng với tinh thần phục vụ; tập trung đẩy mạnh hiệu quả cải cách hành chính, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển an sinh xã hội địa phương.
* Phóng sự ảnh:  “Dồn sức” cho công tác thu BHXH, BHYT và in, cấp thẻ năm 2018. Thực hiện tối ngày 30, 31/12/2017
 
2 Trực thu như trực chiến
Trực thu như trực chiến
3 Công tác in thẻ BHYT tại BHXH huyện Quảng Xương
 Công tác in thẻ BHYT tại BHXH huyện Quảng Xương
Ảnh 4
 
Ảnh 5
 
6 Hoàn tất công việc cuối cùng của năm 2017
Hoàn tất công việc cuối cùng của năm 2017

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn