Thanh Hoá: Hiệu quả từ mô hình tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện

Thứ năm - 16/05/2019 16:50
Thời gian qua, hệ thống Bưu điện tỉnh Thanh Hoá đã tích cực “vào cuộc” cùng BHXH tỉnh để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua mô hình tổ chức hội nghị tuyên truyền, góp phần hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW đã đề ra.
Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại huyện Quan Sơn, Thanh Hoá.
Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại huyện Quan Sơn, Thanh Hoá.

Bưu điện tỉnh hiện có 80 Bưu cục và hơn 570 Điểm Bưu điện văn hoá xã, với khoảng 2.000 nhân viên tham gia công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Do có mạng lưới bao phủ tới tận xã, phường nên hệ thống Bưu điện gặp nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận và phát triển đối tượng tham gia. Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Bưu điện tỉnh chia sẻ: “Cán bộ Bưu điện luôn thân thiện, gần gũi với bà con, từ đó tạo được sự tin tưởng để bà con tham gia BHXH, BHYT. Đây là “chìa khoá” thành công trong công tác phát triển đối tượng”. Theo ông Thành, Bưu điện còn luôn bố trí nhân viên chuyển phát hằng ngày nên đã tiết kiệm được nhiều thời gian và đảm bảo việc chuyển phát sổ BHXH, thẻ BHYT đến tận tay người dân nhanh chóng, kịp thời theo quy định.

Nhằm phát huy hiệu quả từ mô hình tổ chức hội nghị trực tuyến, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh luôn đổi mới cách làm, cách thức tổ chức phù hợp với từng địa bàn, mức sống của người dân, bảo đảm việc phát triển đối tượng một cách bền vững. BHXH các huyện, thị xã, thành phố cũng phối hợp với Bưu điện huyện thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ và người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho người tham gia. Nhờ đó, từ khi thí điểm mô hình tổ chức hội nghị (tháng 10/2018) đến nay, hệ thống Bưu điện tỉnh đã phát triển mới được 9.600 người tham gia BHXH tự nguyện.

Năm 2019, Bưu điện tỉnh đặt mục tiêu phát triển 10.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Để hoàn thành mục tiêu trên, mỗi lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bưu điện xác định, phát triển đối tượng BHXH tự nguyện là nhiệm vụ và trách nhiệm quan trọng, mỗi người phải trở thành tuyên truyền viên tích cực về BHXH, BHYT để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, hai ngành BHXH và Bưu điện cũng không ngừng thực hiện cải cách TTHC theo hướng đơn giản, thuận tiện, từ đó tạo niềm tin với người dân để họ sẵn sàng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn