Thanh Hóa tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu Luật Bảo hiểm Y tế trong cán bộ, ĐVTN, HSSV Khối Trường học năm 2016”

Thứ năm - 27/10/2016 17:18
Tối ngày 22/10, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Chung kết Hội thi “Tìm hiểu Luật Bảo hiểm Y tế trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Khối Trường học năm 2016”.
Đại biểu tặng hoa chúc mừng cho đại diện của 3 đội thi
Đại biểu tặng hoa chúc mừng cho đại diện của 3 đội thi
     Tham gia Chung kết Hội thi có 03 đội tuyển đến từ 03 trường: Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, trường THPT Chuyên Lam Sơn và trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa.

     Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; về phía Bảo hiểm Xã hội tỉnh có đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các đồng chí Phó Giám đốc; về phía Đoàn Khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn Khối và các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; Ban Giám hiệu của 03 trường tham gia thi Chung kết, đặc biệt là sự có mặt của 700 cổ động viên là cán bộ, ĐVTN, học sinh, sinh viên Khối Trường học.

     Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn Khối Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên về quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Hội thi cũng là dịp tốt để đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên giao lưu, học tập kinh nghiệm và thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ chung tay cùng cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội nói chung và tuyên truyền, vận động thu hút người dân, học sinh, sinh viên tham gia BHYT nói chung. Với sự đầu tư và chuẩn bị tốt các nội dung tham gia, đồng chí tin rằng các đội thi sẽ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế hội thi và có nhiều nội dung thi hay, chất lượng, góp phần quan trọng vào công tác phát triển BHYT toàn dân.

      Bằng hình thức sân khẩu hóa, mỗi đội dự thi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về chính sách pháp luật BHYT, hùng biện và tiểu phẩm.

     Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh; giải Nhì cho Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn và giải Ba cho Đoàn trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa.
Đ/c Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối và đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao giải Nhất cho Đoàn trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh
Đ/c Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối và đ/c Lê Thanh Sinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao giải Nhất
cho Đoàn trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh
Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn đạt giải Nhì
Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn đạt giải Nhì
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa đạt giải Ba
Đoàn trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa đạt giải Ba
Cổ động viên của các trường
Cổ động viên của các trường
     Hội thi đã gửi đến thông điệp: Vì sức khỏe con em, vì tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, tham gia BHYT để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, tham gia BHYT để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình khi không may xảy ra ốm đau, tai nạn và tham gia BHYT để Chung tay thực hiện lộ trình BHYT toàn dân”
 
     Một số hình ảnh trong Hội thi
1
 
 
2
 
 
 
 
 
 
 
(10)
 
 
 
 
 

Nam Hà

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn