Thanh Hóa: Tưng bừng Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT cấp Cụm

Thứ hai - 23/10/2017 11:38
Ngày 22/10, tại Trung tâm hội nghị huyện Như Xuân đã diễn ra Hội thi “Tuyên truyền viên về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” năm 2017. Hội thi do Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020).
Giải Nhất thuộc về đội tuyên truyền viên BHXH huyện Quan Sơn
Giải Nhất thuộc về đội tuyên truyền viên BHXH huyện Quan Sơn
       Đây là Cụm thi đua số 3 và cũng là Cụm đầu tiên tổ chức Hội thi, với sự tham gia của 11 đội thi đến từ 11 BHXH huyện miền núi. Bằng sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức cùng với sự dày công tập luyện của các thành viên, mỗi đội một phong cách, một dấu ấn riêng, đa dạng các loại hình nghệ thuật, sinh động, hấp dẫn, mang đậm nét riêng của miền núi Xứ Thanh, làm cho sân khấu Hội thi đầy ắp sắc màu, đẹp và ấn tượng. Nhiều câu chuyện truyền thông phản ánh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT được tái hiện trong các tình huống khác nhau đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng, những cảm xúc khó quên, đó là những nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng núi phía Tây với chiếc khèn bè, những bộ trang phục thổ cẩm…như sắc xuân rực rỡ tràn ngập Hội thi, làm cho không khí cho Hội thi thực sự như ngày Hội. 

IMG 6373
Giải Nhì thuộc về Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Như Xuân

IMG 6364

Đồng Giải Ba thuộc về Đội tuyên truyền viên BHXH huyện Ngọc Lặc và Thường Xuân

IMG 6379
 
     Ý nghĩa lớn

     Đồng chí Lê Thanh Sinh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh, đã nhận định và chia sẻ: Những thông điệp mà Hội thi mang đến có ý nghĩa rất sâu sắc, Hội thi cũng là một trong những hình thức đổi mới trong hoạt động truyền thông về chính sách BHXH, BHYT. Với hình thức sân khấu hóa, cán bộ viên chức ngành BHXH, nhân viên các đại lý thu và cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT đã “mềm mại” trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn. Các đội đã thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tư duy đổi mới trong công tác tuyên truyền và đã truyền tải được những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác BHXH, BHYT vừa là diễn đàn thiết thực để cán bộ viên  chức ngành BHXH, mạng lưới cộng tác viên của ngành phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới trong tiếp cận, vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng chí nhận định, nếu những tiết mục, nhất là tiểu phẩm và văn nghệ cổ động trên, được biểu diễn tại cơ sở thông qua phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, hay bản, làng, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo bà con nhân dân đến xem, có hiệu quả tuyên truyền cao, góp phần thúc đẩy nhanh phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tiến tới BHXH cho mọi người, BHYT toàn dân.

     Thành công rực rỡ

     Đó là phát biểu của bà Nguyễn Mai Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh -Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, theo bà thì: 11 đơn vị tham gia dự thi đã có sự đầu tư chu đáo, tập luyện công phu, bài bản, nắm vững kiến thức. Hấp dẫn nhất vẫn  là phần thi câu chuyện truyền thông, những tiểu phẩm hài hước, dí dỏm, có mâu thuẫn, nút thắt, cao trào, gỡ nút tương đối sinh động, các đội đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt, nhuần nhuyễn các phương pháp trong nghiệp vụ tuyên truyền nội dung của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi; vận động bà con tham gia BHYT: biểu diễn văn nghệ, kết hợp với phông ảnh và hiệu ứng của công nghệ thông tin, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn, thuyết phục người xem; về yếu tố sân khấu, kịch bản tôi đánh giá cao, có thể nói Hội thi đã thành công rực rỡ”.
        Hội thi đã khép lại để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đội tuyên truyền BHXH huyện Quan Sơn đoạt Giải Nhất; Giải Nhì thuộc về Đội BHXH huyện Như Xuân; đồng Giải Ba thuộc về 2 đội, BHXH huyện Ngọc Lặc và Thường Xuân.

     Thông qua Hội thi đã góp phần bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ viên chức ngành BHXH, nhân viên đại lý thu và cộng tác viên tuyên tuyền về BHXH, BHYT; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT.
      
          Theo Kế hoạch, ngày 29/10 Bảo hiểm Xã hội tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức “Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT” Cụm thi đua số 2, tại Thọ Xuân; ngày 04/11 Cụm thi đua số 1, tại Hậu Lộc. 
 
    Một số hình ảnh Hội thi tại Cụm thi đua số 3
 
IMG 6167
 
IMG 6124

IMG 6077
IMG 6038

IMG 6035

IMG 6051

IMG 6085

IMG 6060

 

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn