Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014- 2017

Thứ năm - 26/06/2014 06:11
Trong 02 ngày (24,25/6), Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bảo hiểm Xã hội tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014- 2017 đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Lê Thanh Sinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các đồng chí trong BTV Đảng ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Đ/c Lê Thanh Sinh Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chúc mừng Đại hội
Đ/c Lê Thanh Sinh Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh chúc mừng Đại hội
 


Các đ/c đại diện trong BTV đảng ủy, công đoàn, hội CCB, ban Nữ công, cán bộ đoàn các thời kỳ
tặng hoa chúc mừng Đại hội
Chi đoàn BHXH Thành Phố chúc mừng Đại hội


 
     Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh hiện có 38 ĐVTN. Trong đó, ĐVTN là đảng viên có 21 đồng chí (chiếm 55,26%); đoàn viên nữ là 19 đồng chí (chiếm 50%). Về trình độ chuyên môn:  ĐVTN có trình độ sau đại học chiếm 5,26%; trình độ đại học chiếm 92,10%; trình độ cao đẳng, trung cấp chiếm 2,64%. Nhiệm kỳ 2012-2014 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, ĐVTN Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã và đang thể hiện vai trò xung kích đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát huy sức trẻ phấn đấu vì sự nghiệp của Ngành. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn luôn được nhận là tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh, được Tỉnh đoàn tặng Giấy khen, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Đặc biệt, đồng chí Lê Thanh Sinh, Bí thư Đảng ủy đã được Trung ương đoàn tặng Kỷ niệm chương ‘’Vì thế hệ trẻ’’.
 

 
     Tại Đại hội, ĐVTN đã sôi nổi tham gia thảo luận về mục tiêu, phương hướng, đồng thời đưa ra các giải pháp, đổi mới phương thức hoạt động, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2014- 2017

    Với tinh thần: “Đoàn kết- Xung kích- Đổi mới- Phát triển”, Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu:

     - 100% ĐVTN được nghiên cứu, học tập các Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của các cấp bộ Đoàn; 100% ĐVTN được tiếp thu các nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục của Đoàn.

    - 100% ĐVTN đăng ký và hoàn thành việc thực hiện các tiêu chí, phần việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    - 100%  ĐVTN tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào của Đoàn, các hoạt động tình nguyện và an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng.

    -  Phấn đấu trong nhiệm kỳ bối dưỡng và giới thiệu từ 05 đoàn viên ưu tú trở lên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

    - Về công tác chuyên môn: Phấn đấu 100% ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; Phấn đấu có từ 70% ĐVTN trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 7% ĐVTN đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15% ĐVTN được khen thưởng.

    - Phấn đấu hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh và được Đoàn cấp trên khen thưởng; 100% ĐVTN đạt loại khá trở lên, không có ĐVTN đạt loại trung bình và yếu, có ít nhất 10% ĐVTN được Đoàn cấp trên tặng Giấy khen và Bằng khen.
 


 Đ/c Nguyễn Văn Tám - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
 
 


Các đ/c trong BTV đảng ủy, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Đoàn Khối chúc mừng BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2014 - 2017
 
     Thay mặt đảng ủy, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tám - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục, đồng chí nhấn mạnh: BCH Chi đoàn khóa mới cấn phải chú trọng đến chất lượng và gắn phong trào hoạt động của đoàn với các nội dung thi đua của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đồng chí cũng tin tưởng rằng với nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, chi đoàn sẽ tạo được bước đột phá trong các phong trào của nhiệm kỳ tới.

     Một số tiết mục Văn nghệ, phong trào TDTT chào mừng Đại hội
 
Phùng Thị Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn