Vang Mãi Khúc Quân Hành

Thứ năm - 03/05/2012 10:16
Sáng vừa bước chân đến cơ quan tôi đã nhìn thấy các cô, chú CCB cơ quan trong sắc phục chỉnh tề, Ăn vận quần áo nhà binh, giật mình: Hôm nay mới là 27/4 còn những hai ngày nữa mới đến 30/4, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Vang Mãi Khúc Quân Hành

Hình như các cô, chú tổ chức lễ kỷ niệm sớm hơn mọi năm?…thôi chết, theo lịch thì trưa nay đoàn hành quân "Thăm lại chiến trường xưa” Hội CCB Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, do Cựu chiến binh Dương Văn Thắng (Tổng Biên tập Tạp chí Bảo hiểm Xã hội), Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn sẽ dừng chân tại Thanh Hóa, giao lưu với các CCB Bảo hiểm Xã hội tỉnh. Chẳng trách, mấy hôm nay cứ cuối giờ chiều hội trường cơ quan lại rộn vang những bài hát truyền thống. Các bạn trẻ trong chi đoàn ai nấy cũng đều ý thức được trách nhiệm của mình nên đã động viên nhau cố tập dượt, hát thật hay để hát tặng các cô, chú, bác CCB trong ngành.

Đúng 10 giờ 15 phút, chiếc xe chở đoàn CCB Bảo hiểm Xã hội Việt Nam xuất hiện, từ từ tiến vào sân cơ quan. Lúc này, cảm động nhất là khi đoàn mới đến, Cựu chiến binh Lê Thanh Sinh - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh, ông đã cùng với những người đồng chí, đồng nghiệp của mình ra tận xe chào đón đoàn. Và rồi, những người lính Cụ Hồ năm xưa đã kịp truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh cho nhau sau những cái bắt tay thân mật, những lời chào hỏi nồng hậu. Buổi giao lưu bắt đầu ấm dần lên trong âm điệu của những bài hát mà một thời đã từng giục giã lòng người lên đường vào Namchiến đấu giải phóng nước nhà: "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”, "Đời giao liên”, "Đường tôi đi dài theo Đất nước”, "Đồng đội”... Tiếng hát hòa đồng  của nhiều CCB với các bạn trẻ, cùng tiếng vỗ tay theo nhịp bài hát đã làm sống lại những ký ức hào hùng của một thời "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai” và "Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”. Hôm nay, vẫn là những người lính oai hùng năm xưa, họ lại tiếp tục cống hiến sức lực, trí lực trên một trận tuyến mới: Bảo vệ sức khỏe, bảo vệ cuộc sống cho mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Buổi giao lưu ngập tràn trong niềm hân hoan, xúc động, Cựu chiến binh Lê Thanh Sinh- Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp đoàn CCB Bảo hiểm Xã hội Việt Nam "Thăm lại chiến trường xưa”, chúc chuyến "hành quân” thành công tốt đẹp.

Buổi giao lưu khép lại bằng lời bài hát "Vì Nhân dân quên mình”, đã để lại dấu ấn sâu đậm với tất cả những người có mặt trong hội trường hôm đấy. Cuộc hội ngộ giao lưu chỉ vỏn vẹn hơn ba tiếng đồng hồ nhưng lại rất ý nghĩa, bởi đó còn là một cuộc "hành quân” thắp sáng thêm ngọn lửa truyền thống cho thế hệ trẻ Bảo hiểm Xã hội tỉnh chúng tôi hôm nay, nhắc nhở chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để "tiếp bước cha anh”, để "Vang mãi khúc quân hành”.

                                                                           Kỷ niệm tháng 4/2012

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Trao nhau tình cảm

Phút ngẫu hứng…

                 

Chủ tich Hội CCB BHXH Việt Nam Dương Văn Thắng giao lưu cùng ĐVTN Chi đoàn BHXH Thanh Hóa

 

Nào, tất cả cùng hát lên ...

Nam Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn