BHXH Việt Nam: chỉ đạo Tăng cường triển khai thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

Thứ tư - 10/08/2011 22:58

BHXH Việt Nam: chỉ đạo Tăng cường triển khai thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

ể Tăng cường thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2011 – 2012, ngày 05/8/2011, BHXH Việt Nam ban hành công Văn số 3269/BHXH-BT v/v triển khai thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2011 – 2012.
Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các địa phương tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp để thực hiện tốt Chỉ thị 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư; Chủ động Tăng cường phối hợp với các ngành, đặc biệt Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Y tế để tổ chức triển khai đảm bảo 100% HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia theo đúng quy định của Luật BHYT.

BHXH tỉnh phối hợp với các ban, ngành ở địa phương có Văn bản liên ngành hướng dẫn việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2011 – 2012. Trong đó quy định rõ việc thu, phát hành thẻ BHYT cho HSSV theo năm học hoặc năm tài chính, việc chuyển kinh phí hỔ trợ từ Ngân sách Nhà nước; trách nhiệm của từng ngành, bố trí đủ cán bộ làm công tác y tế trường học; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và thường xuyên bồi dưỡng, Tăng cường năng lực cán bộ y tế của trường để chĂm sóc sức khỏe ban đầu được trích tại nhà trường.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với các hình thức, phương pháp và nội dung phong phú. Tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa thiết thực của BHYT đối với việc chĂm sóc sức khỏe cho học sinh tại y tế trường học.

Năm 2010 là năm đầu tiên toàn ngành tổ chức thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên (HSSV) theo Luật BHYT; theo đó sinh viên từ đối tượng tự nguyện chuyển sang đối tượng có trách nhiệm tham gia BHYT. Với sự tích cực chủ động của BHXH các địa phương trong việc tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng ở địa phương nên việc triển khai thực hiện BHYT HSSV đã thu được kết quả quan trọng. Theo thống kê năm 2010 đã có gần 10,5 triệu HSSV tham gia BHYT với số thu trên 2.610 tỷ đồng là nguồn kinh phí quan trọng để chĂm sóc sức khỏe cho HSSV.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn