BHXH Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

Thứ hai - 04/01/2016 15:10
Chủ động, tích cực thực hiện công tác truyền thông về Luật BHXH (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trước khi bước vào năm mới 2016, sáng ngày 31/12/2015, BHXH Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Trang thông tin điện tử của Ngành. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, lãnh đạo một số Ban nghiệp vụ có liên quan cùng trả lời câu hỏi, giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc từ phía người dân, doanh nghiệp.
BHXH Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT
Trong khoảng thời gian 02 tiếng đồng hồ (từ 09h đến 11h), đã có 75 câu hỏi được trả lời; trong đó 54% câu hỏi thuộc về BHXH, tập trung vào các nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi) như mức lương, các khoản phụ cấp lương làm căn cứ xác định mức đóng, điều kiện hưởng lương hưu; quy định trả sổ BHXH cho người lao động, quyền lợi hưởng các chế độ ốm đau, thai sản… Về lĩnh vực BHYT có 38% câu hỏi đã được trả lời, tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu, lộ trình thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT, điều kiện hưởng khi tham gia BHYT 05 năm liên tục, mức hưởng BHYT khi sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao…. Bên cạnh đó, các nội dung liên quan đến BHTN, thủ tục hành chính thực hiện BHXH, BHYT, giao dịch điện tử BHXH, trả hồ sơ hành chính qua bưu điện…cũng nhận được sự quan tâm, đặt câu hỏi từ phía bạn đọc.  
 
 
 
 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương trả lời câu hỏi trong buổi giao lưu trực tuyến
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương
 
trả lời câu hỏi trong buổi giao lưu trực tuyến
 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương cho rằng: trong bối cảnh công tác thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đang được dư luận hết sức quan tâm, đồng thời bắt đầu triển khai Luật BHXH (sửa đổi) từ ngày 01/01/2016, việc tăng cường công tác truyền thông về BHXH, BHYT là vô cùng cần thiết. BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT cũng nhằm mục đích đa dạng các hình thức truyền thông, rút ngắn khoảng cách giữa cơ quan tổ chức thực hiện và người lao động, người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, các đơn vị sử dụng lao động. Qua buổi giao lưu trực tuyến, lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam, cũng như lãnh đạo các Ban nghiệp vụ có liên quan có thể lắng nghe và giải đáp một cách kịp thời những khó khăn vướng mắc của người dân, người lao động, các doanh nghiệp trong việc thực hiện Luật BHXH, BHYT. Qua đó có những điều chỉnh thích hợp trong công tác tổ chức thực hiện, giúp người dân nói chung và người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT nói riêng được bảo đảm quyền lợi, nâng cao trách nhiệm của người lao động, đơn vị sử dụng lao động, thực hiện hiệu quả Luật BHXH (sửa đổi) và Luật Sửa đổi, bổ sung, một số điều của Luật BHYT, bảo đảm vững chắc An sinh xã hội, tạo nền tảng phát triển đất nước trong giai đoạn tới./.  

Nguồn tin: (Theo Tạp chí BHXH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn