Phát động đợt thi đua 3 tháng cuối năm 2012

Thứ ba - 02/10/2012 10:32
Ngày25/9/2012, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3853/BHXH-TĐKT về phát động đợt thi đua 3 tháng cuối năm 2012. Thời gian thi đua từ ngày 01/10/2012 đến 31/12/2012.
Phát động đợt thi đua 3 tháng cuối năm 2012
     Nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Chính phủ giao; đồng thời phấn đấu giảm nợ đọng thu BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam phát động đợt thi đua ngắn hạn trong toàn Ngành, tập trung vào các công tác thu, giảm nợ đọng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu, giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT”. Thời gian thi đua từ ngày 01/10/2012 đến 31/12/2012. Để đợt thi đua đạt kết quả như mong muốn, BHXH Việt Nam hướng dẫn BHXH các tỉnh và các đơn vị thuộc cơ quan BHXH Việt Nam thực hiện một số nội dung chính.
    Theo đó, BHXH tỉnh tổ chức phát động đợt thi đua này trong hội ngị giao ban đầu quý IV năm 2012; văn bản phát động thi đua cần hướng dẫn BHXH cấp huyện và các phòng chuyên môn nghiệp vụ các nội dung cụ thể như: phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao; xác định số nợ và tỷ lệ nợ so với số thu thuộc trách nhiệm thu của từng đơn vị tại thời điểm 30/9/2012, mức phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đến 31/12/2012 làm cơ sở so sánh sau khi đợt thi đua kết thúc; hướng dẫn các giải pháp để thu đúng, thu đủ, giảm đến mức thấp nhất số nợ BHXH, BHYT (tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp với các đoàn thể, với Thanh tra, Công an, Tòa án; tăng cường công tác truyền thông; đẩy mạnh hoạt động của các tổ thu nợ…).
    BHXH tỉnh thường xuyên theo dõi quá trình thi đua của các đơn vị, kịp thời hỗ trợ và giải quyết vướng mắc trong công tác thu của các đơn vị; cập nhật tiến độ thực hiện thu từng tháng để đôn đốc hoặc thông báo trên hội nghị giao ban tháng của BHXH tỉnh; tổng kết đợt thi đua, bình chọn các tập thể, cá nhân xuất sắc để khen thưởng tại đơn vị hoặc đề nghị BHXH Việt Nam khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Hồ sơ để nghị khen thưởng BHXH các tỉnh gửi về BXHH Việt Nam trước ngày 15/1/2013. Sau khi phát động thi đua và tổng kết  thi đua, BHXH các tỉnh báo cáo văn bản về BHXH Việt Nam để theo dõi, đánh giá thi đua được kịp thời.
    Các Ban: Thu; Chi; Kiểm tra; Tuyên truyền; Thi đua – Khen thưởng và Văn phòng BHXH Việt Nam theo chức năng và nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo BHXH tỉnh để kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt đợt thi đua này.
   BHXH Việt Nam sẽ tổ chức tổng kết, khen thưởng các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT ở mức thấp nhất và có những giải pháp hiệu quả trong tổ chức thực hiện đợt thi đua này tại hội nghị triển khai công tác năm 2013 của Ngành./.

Thái Dương

Nguồn tin: Theo Tạp chí BHXH Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn