Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh: Kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 1111/QĐ-BHXH tại BHXH thành phố Hà Nội

Thứ hai - 04/06/2012 08:30
Ngày 22/05, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh có buổi làm việc với BHXH thành phố Hà Nội xem xét tình hình triển khai Quyết định 1111/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh làm việc với BHXH thành phố Hà Nội
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh làm việc với BHXH thành phố Hà Nội
Quyết định 1111/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam về “Quy trình quản lý thu BHXH, BHYT, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT” ra ngày 25/10/2011, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2012. Ngay khi bắt đầu triển khai Quyết định, BHXH Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, tổ chức tập huấn và ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1111/QĐ-BHXH.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ các nội dung như: không nêu ra đơn vị tự ngừng hoạt động, không thể liên hệ được; với các đơn vị này, cách thức giải quyết chế độ cho các lao động như thế nào?...  và một số nội dung chưa được quy định tại Quyết định số 1111/QĐ-BHXH như: Đăng ký tham gia lần đầu, đơn vị di chuyển từ địa bàn tỉnh, thành phố khác đến, như trong thành phần hồ sơ quy định không có hồ sơ đăng ký thang, bảng lương với cơ quan lao động địa phương. Nhưng theo quy định tại Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/01/2007 và Quyết định 777/QĐ-BHXH ngày 17/05/2010 thì đơn vị phải xuất trình Quyết định xếp hạng và đăng ký thang, bảng lương...

Kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh khẳng định việc thực hiện Quyết định số 1111/QĐ-BHXH tháo gỡ nhiều thủ tục chồng chéo trong những năm trước đây. Phó Tổng Giám đốc đề nghị các Ban Thu, Ban Cấp sổ, thẻ... nghiên cứu các ý kiến, đề xuất tổng hợp để thời gian tới giải quyết, sửa đổi nhằm hoàn chỉnh Quyết định 1111/QĐ-BHXH. Những tồn tại, khó khăn do đặc thù của 02 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần có quy định riêng và có văn bản hướng dẫn cụ thể để phù hợp với tình hình thực tiễn. Những điểm nào vướng mắc, khó khăn trong tổ chức thực hiện Quyết định 1111/QĐ-BHXH mang tính chất chung, phổ biến thì cần có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhằm tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Quyết định 1111/QĐ-BHXH. Số lượng công việc thực hiện lớn, trong khi đó trang thiết bị và cơ sở vật chất còn thiếu, nguồn nhân lực chưa đủ để đáp ứng yều cầu nhiệm vụ đề ra., Phó Tổng Giám đốc động viên cán bộ, công chức, viên chức BHXH thành phố Hà Nội khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện tốt quyết định 1111 của Tổng Giám đốc./.
PV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn