Ra mắt Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm xã hội

Thứ tư - 11/02/2015 04:37
Sáng ngày 10/2/2015, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương và Tổng biên tập Báo BHXH Nguyễn Ngọc Đằng đã bấm nút, chính thức hòa mạng Trang thông tin điện tử Báo BHXH, dưới sự chứng kiến của các đại biểu đại diện các cơ quan quản lý báo chí; lãnh đạo các ban nghiệp vụ, đơn vị thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan báo chí, cùng đông đảo các cộng tác viên và toàn thể lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo BHXH...
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương và Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Đằng bấm nút hòa mạng
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương và Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Đằng bấm nút hòa mạng
Chia sẻ tại buổi Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử và gặp mặt cộng tác viên của Báo BHXH, ông Nguyễn Ngọc Đằng- Tổng biên tập nhấn mạnh: “Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt trong chặng đường phát triển của Báo BHXH, đồng thời khẳng định định hướng đúng đắn của lãnh đạo BHXH Việt Nam về chiến lược phát triển mạng lưới truyền thông của Ngành trong giai đoạn mới”. 

Từ số báo đầu xuất bản vào ngày 9/7/2003, sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Báo BHXH đã từng bước khẳng định vị trí trong làng báo chí cách mạng Việt Nam. Với 2 ấn phẩm (tuần báo BHXH phát hành 2 kỳ/tuần và Báo BHXH cuối tháng) được phát hành tới từng xã, phường, thị trấn, tới từng lãnh đạo trung ương và địa phương, Báo BHXH đã tạo được sự gắn kết giữa cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành BHXH, giữa người dân và cơ quan thực hiện chính sách BHXH, khẳng định được vai trò là cơ quan truyền thông mũi nhọn của Ngành. 

Ông Nguyễn Ngọc Đằng cũng cho rằng, trong bối cảnh khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các phương tiện thông tin hiện đại đã làm thay đổi cơ bản cách thức tiếp cận thông tin. Do đó, việc xuất bản Trang thông tin điện tử Báo BHXH song song với các ấn phẩm hiện có là cần thiết, nhằm đáp ứng đòi hỏi khách quan, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Trang thông tin điện tử sẽ đưa hoạt động về BHXH, BHYT đến với bạn đọc nhanh nhất, rộng nhất, trên cơ sở sự phát triển nhanh của Internet ở Việt Nam với hàng chục triệu người dùng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển Báo BHXH giai đoạn 2016- 2020. Theo đó, Trang thông tin điện tử Báo BHXH sẽ hướng tới 5 tiêu chí: Nghiêm túc; Kịp thời; Đa dạng; Chuyên sâu; Tương tác với bạn đọc. Đây cũng là diễn đàn, thông tin phản hồi đa chiều về hoạch định chính sách, về xây dựng chính sách BHXH, BHYT... từ nhiều góc độ, nhiều tầng lớp với nhiều góc nhìn, phong phú, sát với thực tiễn, thực hiện định hướng dư luận xã hội thực hiện tốt mục tiêu thực hiện BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân, đóng góp có hiệu quả vào thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của ngành BHXH. 

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương chia sẻ: Hiện nay, với việc thực hiện những chính sách về an sinh xã hội, đảm bảo phúc lợi cho nhân dân và người lao động, cùng những mục tiêu chiến lược về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó cho ngành BHXH ngày càng lớn hơn, trách nhiệm ngày càng nặng hơn. Do đó, việc tạo dựng một tờ báo xứng tầm với sự phát triển của BHXH Việt Nam và sự nghiệp BHXH không chỉ là kỳ vọng, mà còn là trách nhiệm mà ngành BHXH đặt ra cho Báo BHXH.

 
BaoBHXH 100215 02.jpg
 
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương phát biểu tại buổi Lễ

Phó Tổng giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương nhấn mạnh: Năm 2015 đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của ngành BHXH với nhiều điều kiện mới. Bên cạnh tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, ngành BHXH cũng bắt đầu triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; chuẩn bị điều kiện triển khai Luật BHXH (sửa đổi), có hiệu lực từ 1/1/2016. Nhiều điểm mới quan trọng trong 2 luật này sẽ tác động lớn tới việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là những thay đổi căn bản trong xác định vị trí, quyền hạn của cơ quan BHXH với vai trò “là cơ quan nhà nước, có chức năng thực hiện chế độ, chính sách BHXH, quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; thanh tra việc đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT”. Do đó, để đáp ứng được yêu cầu đối với công tác truyền thông trong giai đoạn mới, Báo BHXH cần có thêm công cụ truyền thông đủ mạnh, theo kịp bước phát triển của báo chí hiện đại. Sự kiện thành lập Trang thông tin điện tử Báo BHXH chính là bước đầu hiện thực hóa mục tiêu này.

Khẳng định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Báo BHXH những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo BHXH trong công tác truyền thông, đóng góp vào sự lớn mạnh của toàn Ngành trong nhiều năm qua, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng: “Trong thời gian tới, Trang thông tin điện tử Báo BHXH cùng các ấn phẩm báo in và các phương tiện truyền thông khác của Ngành sẽ đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần tích cực hơn nữa vào việc đưa chính sách BHXH, BHYT, những cột trụ quan trọng của hệ thống an sinh xã hội vào cuộc sống”.

Địa chỉ Trang Thông tin điện tử Báo Bảo hiểm xã hội:  http://baobaohiemxahoi.vn

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn