Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền năm 2013

Thứ ba - 11/06/2013 05:00
Trong hai ngày 05 và 06/6/2013, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền BHXH, BHYT và quản trị Website BHXH năm 2013. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên truyền, BHXH Việt Nam; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tuyên truyền và quản trị Website của BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định, trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, công tác tuyên truyền BHXH, BHYT đã được triển khai tương đối đồng bộ và kịp thời, nâng cao nhận thức của đại bộ phận nhân dân về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với BHXH, BHYT. Một số địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền với những hình thức phong phú, đa dạng đem lại nhiều kết quả tích cực.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Tổng Giám đốc còn đề cập một số vấn đề cần lưu tâm khắc phục: công tác tuyên truyền BHXH, BHYT có lúc, có nơi chưa được coi trọng đúng mức; nội dung, hình thức tuyên truyền còn đơn điệu, ít đổi mới; sử dụng nguồn kinh phí chưa hiệu quả; việc bố trí cán bộ chuyên trách làm công tác tuyên truyền tại BHXH các tỉnh, thành phố còn nhiều hạn chế. Do đó, việc mở rộng công tác tuyên truyền; cân đối nguồn kinh phí; nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn về tuyên truyền BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền là nhiệm vụ cấp bách trong tình hình hiện nay.

Tap_huan_TT 060613 03.JPG
 
     Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ban Tuyên truyền hướng dẫn về 3 chuyên đề: Hướng dẫn tổ chức công tác tuyên truyền tại BHXH các tỉnh, thành phố; Một số hình thức, kỹ năng tuyên truyền BHXH, BHYT; Hướng dẫn việc quản lý, tổ chức các hoạt động trang tin điện tử của BHXH các tỉnh, thành phố. Các nội dung nêu trên nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho các cán bộ tuyên truyền để từ đó triển khai tuyên truyền có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại các địa phương. Đại diện Lãnh đạo BHXH các tỉnh cũng đã đưa ra các kiến nghị đối với BHXH Việt Nam như việc đề nghị tăng kinh phí tuyên truyền hàng năm cho BHXH các tỉnh, thành phố; thí điểm thành lập phòng Tuyên truyền – Thi đua, khen thưởng tại một số BHXH thành phố lớn; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền; có chủ trương và hướng dẫn việc chi cho hoạt động của Trang tin điện tử BHXH các tỉnh, thành phố.

Tap_huan_TT 060613 10.JPG

Ông Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tuyên truyền - BHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
     Cũng tại hội nghị, ông Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tuyên truyền - BHXH Việt Nam nhấn mạnh trong thời gian tới, ngoài việc chú trọng triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về Quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, còn góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức trong ngành thi đua phấn đầu hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2013; đặc biệt, BHXH các địa phương cần chủ động đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020", cũng như Đề án tiến tới thực hiện lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020 của Chính phủ.

Nguồn tin: www.baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn