Tập huấn và chuyển giao công nghệ hệ thống Hội nghị truyền hình ngành BHXH

Thứ hai - 25/04/2016 16:22
Trong 02 ngày, 21 và 22/4/2016, BHXH Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông Tin học - Bưu điện (CT-IN) tổ chức Hội nghị Tập huấn và chuyển giao công nghệ Hệ thống hội nghị truyền hình ngành BHXH cho cán bộ công nghệ thông tin và văn phòng của BHXH Việt Nam và 63 BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Vũ Xuân Hiển dự và chủ trì Hội nghị.
Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Vũ Xuân Hiển phát biểu khai mạc Hội nghị
Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Vũ Xuân Hiển phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Vũ Xuân Hiển cho biết, ngành BHXH là một hệ thống rộng, trong quá trình triển khai các hoạt động nghiệp vụ, ngành tổ chức nhiều Hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn,… Theo thống kê của Văn phòng BHXH Việt Nam, năm 2015 có hàng trăm cuộc mang tính chất toàn quốc. Việc tổ chức phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và chi phí. Ngành đã chú trọng đầu tư Hệ thống Hội nghị truyền hình với mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí, triển khai các hoạt động nghiệp vụ kịp thời, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Để triển khai dự án, BHXH Việt Nam đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị và đang tiến hành thuê đường truyền. Hiện nay hầu hết các địa phương đã lắp đặt xong thiết bị. Bên cạnh việc được trang bị các kiến thức về quy trình vận hành, mạng, các học viên sẽ được chia thành 04 nhóm trực tiếp thực hành trên các thiết bị. Chánh Văn phòng Vũ Xuân Hiển lưu ý, các cán bộ tham gia tập huấn phải tập trung cao độ trong Hội nghị, bên cạnh việc học lý thuyết phải tập trung phần thực hành, nắm bắt kỹ thuật, làm chủ thiết bị để có thể triển khai vận hành Hội nghị truyền hình tại các điểm cầu một cách tốt nhất.

Hội nghị truyền hình là sự thông tin, liên lạc bằng âm thanh và hình ảnh theo thời gian thực giữa cá nhân, các nhóm ở những nơi xa nhau thông qua mạng (LAN, PSTN, ISTN, Corporate Intranet, Internet,…). Các thành phần của Hội nghị truyền hình bao gồm: Thiết bị hội nghị, hệ thống mạng, phòng hội nghị và các hệ thống phụ trợ khác.

Hoi nghi 210416.jpg 

Các đại biểu tham dự Hội nghị
 
Sử dụng hệ thống Hội nghị truyền hình có rất nhiều tiện ích: tổ chức việc hội họp, huấn luyện và điều hành sản xuất kinh doanh một cách trực tiếp không cần tập trung tại một vị trí nhất định; Giảm thiểu tối đa thời gian phổ biến thông tin, tăng độ chính xác và nhanh chóng của các thông tin chỉ huy. Đạt hiệu quả như truyền đạt trực tiếp, đảm bảo kỷ luật tham gia hội họp như một đơn vị tập trung; Giảm thiểu rủi ro về người và vật chất trong những cuộc hội họp phải di chuyển bằng phương tiện giao thông,…; Giảm thiểu chi phí tài chính cho việc đi lại, ăn ở, thông tin liên lạc,…; Tăng cường việc trao đổi trực tiếp qua hệ thống hội nghị truyền hình giúp việc điều hành được sát hơn với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người điều hành ra quyết định đúng và kịp thời; Tổ chức các cuộc họp đột xuất cũng như định kỳ một cách nhanh chóng, thuận tiện,…

Hệ thống hội nghị truyền hình của BHXH Việt Nam sẽ bao gồm 65 điểm cầu (02 điểm ở Trung ương và 63 điểm địa phương) và phải đáp ứng yêu cầu: cung cấp một trải nghiệm tốt về hội nghị truyền hình, chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt, khả năng mở rộng cao, khả năng tương thích tốt.

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn