Tiếp tục phát huy vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 29/04/2016 09:55
Đó là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Lãnh đạo BHXH Việt Nam; Lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa tại Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn báo chí do BHXH Việt Nam tổ chức tại Thanh Hóa trong 02 ngày 27 – 28/4/2016.
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại Hội nghị
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2015, công tác tuyên truyền nói chung và việc tăng cường các hoạt động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT được BHXH Việt Nam xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ đầu năm, BHXH Việt Nam đã chủ động tổ chức ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2015-2020 với 04 cơ quan truyền thông quốc gia (gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân); ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2015- 2017 với 21 cơ quan báo chí khác. Năm 2015, đã thực hiện đăng tải được tổng số trên 4.000 phóng sự, phỏng vấn, phim tài liệu, chuyên mục, chuyên đề, đối thoại trực tiếp, tư vấn trực tiếp, show truyền hình, bài, tin,... trên sóng truyền hình, trên các báo, tạp chí của 42 đầu mối các cơ quan báo đài; tăng 8 lần so với năm 2014.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương khẳng định, thời gian vừa qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã góp phần quan trọng vào việc định hướng dư luận và củng cố niềm tin của người dân vào chính sách, pháp luật, từ đó yên tâm, tích cực hơn tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, báo chí cũng là kênh thông tin chỉ ra những mặt bất cập, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong quá trình triển khai các chính sách; Qua đó, đề xuất những giải pháp, chính sách phù hợp, cụ thể nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác BHXH, BHYT… Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc ghi nhận và trân trọng cảm ơn các phóng viên, biên tập viên trong nhiều năm qua và đặc biệt là trong năm 2015 đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Thanh Hoa 270416 02.jpg 

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng trình bày chuyên đề tại Hội nghị
 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nêu rõ, chương trình tập huấn lần này có một ý nghĩa quan trọng để đánh giá kết quả phối hợp năm 2015, nắm bắt những thay đổi, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung; từ đó, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm đối với công tác phối hợp tuyên truyền giai đoạn sắp tới, góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành BHXH trong năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cho biết, trong những năm qua, song hành với sự phát triển của tỉnh, lĩnh vực BHXH, BHYT có nhiều thành tích đáng tích cực, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tồn tại, bất cập như tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT còn thấp, tình trạng nợ BHXH vẫn tồn tại... Năm 2016, Thường trực Tỉnh ủy giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với BHXH và các sở ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chính sách BHXH, BHTH trên địa bàn tỉnh. Hội nghị tập huấn là cơ hội rất tốt để ngành BHXH Thanh Hóa cũng như các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Thanh Hóa có thông tin, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục để nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội của tỉnh nhà và của đất nước.

Thông qua chương trình tập huấn, các phóng viên, biên tập viên chuyên trách về BHXH, BHYT thuộc các cơ quan thông tấn báo chí sẽ được tăng cường kiến thức về chính sách BHXH, BHYT của Nhà nước một cách sâu sắc và toàn diện hơn; đồng thời cũng là diễn đàn trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của các phóng viên, biên tập viên trong việc phối hợp tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong thực hiện chính sách BHXH, BHXH; góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT…

Thanh Hoa 270416 003.jpg 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao bằng khen cho các cơ quan thông tấn báo chí
 
Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã trao bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể và 11 phóng viên, biên tập viên có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Các cơ quan thông tấn báo chí được bằng khen bao gồm: Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam; Trung tâm Truyền hình nhân dân – Báo Nhân dân; Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp, Đài Tiếng nói Việt Nam; Trung tâm tin tức – Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Phòng Thông tin Chính trị xã hội – Truyền hình Thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam.

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn