Triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT do đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện

Thứ sáu - 03/10/2014 17:07
Ngày 01/10/2014, BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, hướng dẫn triển khai công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT do đối tượng tự đóng qua bưu điện. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì hội nghị.
Ông Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị
Ông Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị
    Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh cho biết, để thực hiện mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, đến năm 2020 phải tăng 13 triệu người tham gia BHYT, 35 triệu người tham gia BHXH, đây là một nhiệm vụ nặng nề, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Vừa qua, sau khi triển khai thí điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT do đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện ở 15 tỉnh, thành phố, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ký kết Hợp đồng thu BHXH tự nguyện và BHYT do đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện trên phạm vi toàn quốc.

    Đồng chí Đỗ Văn Sinh nhấn mạnh, sau khi ký hợp đồng, công tác triển khai thực hiện là rất quan trọng. Vì thế, để triển khai tốt công việc, đồng chí yêu cầu: hai cơ quan cần chủ động, tích cực phối hợp triển khai và thực hiện đầy đủ cam kết ghi trong Hợp đồng; đặc biệt cần tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi cơ quan, đơn vị, cũng như các tầng lớp nhân dân.


BHXH-BD 011014 01.JPG

Các đại biểu dự hội nghị tại đầu cầu Trung ương

    Tại hội nghị, ông Trần Đình Liệu- Trưởng Ban Thu (BHXH Việt Nam) cho biết, BHXH Việt Nam đã ban hành Quy chế đại lý thu và ban hành công văn hướng dẫn triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT do đối tượng tự đóng. Trên cơ sở các văn bản này và hợp đồng đã được ký kết giữa BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, đề nghị BHXH và Bưu điện các tỉnh, thành phố sớm triển khai ký hợp đồng; đồng thời đào tạo, tập huấn cho đội ngũ nhân viên làm công tác thu của Bưu điện.

    Cũng tại hội nghị, đại diện BHXH và Bưu điện các tỉnh, thành phố vừa qua triển khai thí điểm đã chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc cũng như các giải pháp khắc phục nhằm triển khai thực hiện tốt công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT do đối tượng tự đóng thông qua hệ thống bưu điện. Những chia sẻ này là những bài học quý báu đối với các tỉnh, thành phố chuẩn bị triển khai trong thời gian tới.


BHXH-BD 011014 03.JPG

Tổng Giám đốc Tổng Cty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định, từ việc triển khai thực hiện thí điểm thu BHXH tự nguyện và BHYT do đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện thời gian qua, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và xác định việc mở rộng triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT do các đối tượng tự đóng trên phạm vi toàn quốc sẽ mang lại tiện ích, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị đã đề ra./.

Nguồn tin: Theo Website BHXH Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn