Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT

Thứ tư - 11/03/2015 10:08
Ngày 10/3/2015, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 3/2015. Những điểm mới trong Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT là một trong những nội dung quan trọng được phổ biến quán triệt tại hội nghị.
Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trình bày khái quát những nét cơ bản về chính sách BHYT ở nước ta, khái niệm, bản chất BHYT, BHYT toàn dân; quá trình xây dựng, thực hiện chính sách BHYT. Những điểm mới quan trọng của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: quy định bắt buộc tham gia BHYT, tổ chức BHYT theo hộ gia đình, phân nhóm đối tượng tham gia, quy định về mức đóng, mức hưởng  BHYT, trách nhiệm thực hiện của các Bộ, ngành, UBND các cấp, quy định xử lý vi phạm…được thông tin đầy đủ, chi tiết đến các báo cáo viên.
 
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị
 
 
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: BHYT có vai trò quan trọng trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội của mỗi quốc gia; mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân được Đảng, Nhà nước quán triệt thực hiện, thể hiện qua Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đến hết năm 2015, đạt trên 70% dân số tham gia BHYT, đạt trên 80% vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, công tác tuyên truyền, mở rộng phát triển đối tượng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh…phải được tăng cường; trong đó, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng, cần sự tham gia của các Bộ, ngành, các cấp ủy chính quyền. Bộ trưởng mong rằng, đội ngũ báo cáo viên các tỉnh, thành phố sẽ tham gia tích cực trong công tác phổ biến, tuyên truyền Luật BHYT, giúp các cấp ủy, chính quyền, nhân dân hiểu đầy đủ về chính sách, pháp luật BHYT, qua đó tác động tích cực đến việc phát triển mở rộng đối tượng, từng bước thực hiện lộ trình BHYT toàn dân./.

Nguồn tin: (Theo Tạp chí BHXH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn