Hỗ trợ tiền 5 nhóm đối tượng thu nhập thấp

Thứ sáu - 01/04/2011 04:14

Hỗ trợ tiền 5 nhóm đối tượng thu nhập thấp

(VEF.VN) - Thủ tướng Chính phủ ngày 30/3 đã ban hành quyết định trợ cấp khó khăn đối với 5 nhóm đối tượng có thu nhập thấp. Mức hỔ trợ từ 100.000 đồng/người và 250.000 đồng/người.

Theo Quyết định 471/QĐ-TTg về trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.

Quyết định này có hiệu lực từ 30/3/2011, 5 nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp với các mức 100.000 đồng/người và 250.000 đồng/người.

Cụ thể, các đối tượng được hỔ trợ đột xuất đợt này bao gồm: những người có mức lương thấp, đời sống khó khăn là những người có hệ số lương (lương chức vụ hoặc lương theo ngạch, bậc hiện hưởng) từ 3,00 trở xuống, gồm:

Cán bộ, công chức (bao gồm cả công chức trong thời gian tập sự) thuộc biên chế hưởng lương làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội ở TƯ; ở tỉnh, thành trực thuộc TƯ; ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Viên chức; Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế nhà nước làm việc tại các hội, các tổ chức phi Chính phủ, các dự án và các cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam;

Đối tượng hưởng lương hưu mức dưới 2,2 triệu đồng/tháng sẽ được hỔ trợ (ảnh DT)

Cán bộ công chức ở xã, phường, thị trấn; Giáo viên mầm non trong biên chế và trong hợp đồng; Cán bộ y tế xã, phường, thị trấn; Các đối tượng ký kết hợp đồng lao động theo quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000; Người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu; Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức hưởng lương; Hạ sĩ quan, công nhân, nhân viên công an.

Ngoài ra là nhóm đối tượng người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mức thấp, đời sống khó khăn có thu nhập 2,2 triệu đồng/tháng trở xuống.

Mức hỔ trợ cụ thể:

 

Đối tượng

Mức hưởng

1

Đối tượng là những người có hệ số lương (lương chức vụ hoặc lương theo ngạch, bậc hiện hưởng) từ 3,00 trở xuống.

250.000 đồng/người

2

Người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mức thấp, đời sống khó khăn được hưởng trợ cấp khó khăn là những người có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 2,2 triệu đồng/tháng trở xuống.

250.000 đồng/người

3

Người có công với cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên (không bao gồm đối tượng hưởng trợ cấp tuất).

250.000 đồng/người

4

Người hưởng trợ cấp tuất (bao gồm cả đối tượng hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội và trợ cấp tuất đối với người có công).

100.000 đồng/người

5

Hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới theo Quyết định số 09/2011/QĐ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

250.000 đồng/người

Theo Quyết định, các doanh nghiệp nhà nước thực hiện trợ cấp khó khăn cho các lao động từ các Quỹ tài chính hợp pháp của doanh nghiệp.

Quyết định này cũng nêu rõ, Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được sử dụng các quỹ tài chính hợp pháp hỔ trợ để cho người lao động có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống.

Các doanh nghiệp hỔ trợ cho người lao động mà nguồn từ các quỹ hợp pháp không đủ chi thì được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn