Tập huấn tuyên truyền Bảo hiểm Y Tế tự nguyện và Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Thứ hai - 26/09/2011 21:16
Từ ngày 06 - 09/9/2011, Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, phối hợp lồng ghép tuyên truyền BHYT tự nguyện và BHXH tự nguyện vào lớp tập huấn xây dựng đề xuất dự án RMN – GTRR 2011 – 2015 (Dự án Rừng ngập mặn – Giảm thiểu rủi ro, thảm họa do Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản tài trợ năm 2011). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch, công tác tuyên truyền năm 2011 của BHXH Việt Nam và chương trình hợp tác giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Tập huấn tuyên truyền Bảo hiểm Y Tế tự nguyện và Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An
Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ, tình nguyện viên thuộc các huyện, thành phố thuộc các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện áp dụng cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến đủ 60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 tuổi đến đủ 55 tuổi đối với nữ và không thuộc diện áp dụng của pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được lựa chọn phương thức đóng hàng tháng hoặc hàng quý hoặc 6 tháng một lần cho cơ quan bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất khi có đủ điều kiện theo quy định, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được miễn thuế…

Qua lớp tập huấn, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các tỉnh Hội trên đã hiểu rõ và trở thành các tuyên truyền viên tại các cơ sở về việc thực hiện chính sách về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Trong năm 2011, Trung ương Hội đã và đang phối hợp, lồng ghét tổ chức tuyên truyền chính sách Y Tế tự nguyện và Bảo hiểm xã hội tự nguyện trong các lớp tập huấn, trong các hội nghị, hội thảo do Trung ương Hội tổ chức tại Hà Nội và các tỉnh, thành Hội.

 
  Bích Hường
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn