Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016

Thứ sáu - 15/01/2016 16:34
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh, hoạt động của BHXH Việt Nam, góp phần thiết thực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và mọi người lao động (NLĐ) tích cực tham gia BHXH, BHYT
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động
 Ngày 25/11/2015, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức và thể lệ "Giải báo chí toàn quốc về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015-2016" (gọi tắt là Giải báo chí). Để Giải báo chí đạt kết quả tốt, BHXH Việt Nam đã có công văn số 5167/BHXH-TT về việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016.

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là BHXH tỉnh) triển khai một số nội dung sau:

Thứ nhất, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, đài phát thanh - truyền hình địa phương để đăng tải Thể lệ Giải báo chí; đồng thời đăng tải Thể lệ trên Trang thông tin điện tử của BHXH các tỉnh.

Thứ hai, phối hợp với Hội Nhà báo các địa phương cung cấp thông tin, tư liệu và tạo điều kiện cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí thâm nhập thực tế để có tư liệu xây dựng tác phẩm tham dự Giải.

Thứ ba, BHXH các tỉnh thông báo về Giải báo chí đến cán bộ công chức, viên chức tại cơ quan BHXH tỉnh và BHXH quận, huyện; vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị chủ động, tích cực tìm hiểu và tham gia Giải báo chí theo Thể lệ.

Thứ tư, niêm yết công khai, đầy đủ Thể lệ Giải báo chí tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, BHXH quận, huyện để người lao động, cán bộ làm công tác BHXH tại các doanh nghiệp cũng như người dân đến giao dịch có thể tìm hiểu các thông tin về Giải.

Thứ năm, BHXH các tỉnh có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc của các đối tượng tham dự Giải báo chí. Hướng dẫn người tham dự Giải báo chí gửi tác phẩm về địa chỉ: Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam - 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 04.38246530 / 04.39351071 / 0972.628386; Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự "Giải báo chí toàn quốc về  BHXH, BHYT năm 2015-2016".

Xem chi tiết Công văn 5167/BHXH-TT tại đây./.

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc