Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa

http://bhxhthanhhoa.gov.vn


Cụm thi đua số 10 - UBND tỉnh Thanh Hóa thăm quan mô hình “Điển hình tiên tiến” tại BHXH thành phố

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị Cụm thi đua số 10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại BHXH thành phố Thanh Hóa trong chương trình “Thăm quan mô hình điển hình tiên tiến” năm 2018.
     Cụm thi đua số 10 - UBND tỉnh Thanh Hóa bao gồm các đơn vị: Hải quan, Thuế, Ngân hàng Nhà nước, Viện kiểm sát, Kho bạc Nhà nước và Bảo hiểm Xã hội. Thực hiện chương trình “Thăm quan mô hình điển hình tiên tiến trong Thi đua - Khen thưởng” năm 2018, BHXH thành phố vinh dự được Ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa chọn là điển hình tiên tiến đại diện cho Ngành để giới thiệu cho các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 đi tham quan, học tập kinh nghiệm.

     Từ các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động, BHXH thành phố đã tổ chức triển khai và hưởng ứng các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng trong đơn vị; đã  phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cá nhân. Cụ thể hoá các nội dung và các chỉ tiêu thi đua cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, từ đó đã khơi dậy và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, hăng hái thi đua khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực công tác, như: về công tác tham mưu phối hợp; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về giám định thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT về cải cách thủ tục hành chính, về công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; về công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; về công tác kiểm tra, công tác thu và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT; về quản lý tài chính, về kiểm tra ngăn chặn trục lợi quỹ ốm đau thai sản… Từ các điển hình tiến tiến, BHXH thành phố đã tổ chức các cuộc họp để trao đổi, tạo điều kiện cho các cán bộ, viên chức trong đơn vị được học tập kinh nghiệm, từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến.

     Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa, Cụm phó Cụm thi đua số 10 cũng chia sẻ một số kết quả nổi bật mà Ngành BHXH đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là vể công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cấp mã số BHXH và hoàn thành rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Theo đó, số lượng thủ tục hành chính thực hiện tại cơ quan BHXH cấp huyện hiện nay còn 17 thủ tục tại 05 lĩnh vực, rút ngắn thời gian cấp sổ BHXH từ 20 ngày, thẻ BHYT từ 07 ngày xuống còn chung 05 ngày; cấp lại thẻ BHYT không thay đổi thông tin được thực hiện ngay trong ngày, có thay đổi thông tin không quá 03 ngày…Gần 95% đơn vị thực hiện giao dịch điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính đạt hiệu quả cao. 100% sổ BHXH đã được bàn giao cho người lao động quản lý theo quy định của Luật BHXH(sửa đổi) năm 2014. Đặc biệt, việc cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH là một điểm nhấn quan trọng trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính mà Ngành BHXH đã và đang triển khai thực hiện tốt.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua -  Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa ghi nhận những kết quả mà cơ quan BHXH thành phố đạt được trong thời gian qua, xứng đáng là điển hình tiên tiến của Ngành BHXH tỉnh Thanh Hóa và là điểm sáng để các đơn vị trong Cụm học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Thi đua - Khen thưởng. Đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, gặt hái thêm nhiều thành tích, đóng góp cho công tác Thi đua - Khen thưởng của tỉnh Thanh Hóa ngày càng khởi sắc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây