Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa

http://bhxhthanhhoa.gov.vn


Thọ Xuân Nỗ lực trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Ngày 29/3, BHXH huyện Thọ Xuân tổ chức tổng kết, thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Hồ Văn Thành, Giám đốc BHXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 139 nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng
Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT năm 2016
     Năm 2016, công tác phát triển đối tượng trên địa bàn huyện tăng nhanh, cụ thể: Số người tham gia BHXH tự nguyện có 1.207 người, so với năm 2015 tăng 224 người; BHYT hộ gia đình có 31.512 người tham gia, so với năm 2016 tăng 12.955 người. Tuy nhiên, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng của huyện. Nguyên nhân là do nhận thức của nhân dân về chế độ chính sách BHXH, BHYT còn hạn chế, thu nhập của người lao động thấp, nhiều đại lý thu hoạt động kiêm nhiệm, chưa sát sao, đầu tư nhiều thời gian cho việc phát triển đối tượng.

      Phấn đấu năm 2017 đạt mục tiêu: Có 15% lực lượng lao động tham gia BHXH tự nguyện và 80% dân số trên địa bàn huyện có thẻ BHYT, đối với những xã xây dựng nông thôn mới phải đạt 85% dân số trở lên có thẻ BHYT, đồng chí Hồ Văn Thành, Giám đốc BHXH huyện yêu cầu Đại lý thu BHXH, BHYT cần chú trọng tập trung những giải pháp sau:

     Một là: Cần bám sát mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT cận nghèo của địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia.

    Hai là: Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã thị trấn trong công tác phát triển đối tượng tham gia  BHXH, BHYT.

    Ba là: Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYThộ gia đình, BHYT hộ cận nghèo.

    Bốn là: Rà soát lại các nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn xã, thị trấn để phân loại.

    Năm là: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYThộ gia đình, đối tượng hộ gia đình cận nghèo, hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình, bằng nhiều hinh thức có sức thuyết phục, để người dân thấy được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

    Nhân dịp này, BHXH huyện đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT năm 2016.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Thành - Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây