Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa

http://bhxhthanhhoa.gov.vn


Tuổi trẻ Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Về nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Về nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Bá Thước
     Cùng tham dự chương trình “Về nguồn” có đồng chí Lê Thanh Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh và 38 đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

     Chương trình “Về nguồn” gồm các hoạt động cụ thể: Dâng hương tại nghĩa trang Bá Thước; tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hàm Rồng; dâng hương tưởng nhớ tới 64 giáo viên, học sinh bảo vệ cầu Hàm Rồng và hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã.

 


Đ/c: Lê Thanh Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa cùng ĐVTN dâng hương tại Nghĩa trang Bá Thước 
  
     Tại Nghĩa trang Bá Thước, Đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài – nơi tưởng niệm, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ.

     Bà Lương Thị Nội, người trông coi nghĩa trang liệt sỹ Bá Thước cho chúng tôi biết: Nghĩa trang liệt sỹ Bá Thước (nghĩa trang cấp quốc gia) hiện đang an táng trên 2000 phần mộ liệt sỹ, chủ yếu là các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trong chiến tranh được quy tập về đây. Trong đó, vẫn có khoảng 1.000 phần mộ đến nay chưa xác định được danh tính, quê hương của các liệt sĩ.

 
 
     Xúc động trước những câu chuyện lịch sử, chiến tranh, mất mát và đau thương, những chiếc áo xanh nối tiếp nhau đến từng phần mộ, hòa quyện trong làn khói trắng nghi ngút, kính cẩn dâng hương, dâng hoa, dâng nến trước anh linh các liệt sỹ với tấm lòng biết ơn vô hạn.
 
 

Bia đá tưởng niệm 
64 giáo viên, học sinh đã hy sinh trên công trường đắp đê Sông Mã

     Tại nơi tưởng nhớ các liệt sỹ, những người đã hy sinh bảo vệ cầu Hàm Rồng và hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, đoàn viên thanh niên đã dâng hương hoa và cùng ôn lại những trang sử mà máu, thịt của 64 giáo viên, học sinh của trường Y sỹ, trường sư phạm 7+3 Thanh Hóa và đơn vị dân công Đông Sơn đã nhuộm đỏ bờ đê Nam Ngạn. 
 
     Tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hàm Rồng, trong làn khói trắng nghi ngút, hòa vào không gian tĩnh lặng, chúng tôi dâng những ngọn nến tri ân, xoa dịu nỗi đau, ru các anh giấc ngủ ngàn thu.

      Chương trình “Về nguồn” đã giúp cho tuổi trẻ chúng tôi phần nào hiểu được những hy sinh mất mát trong cuộc chiến tranh thảm khốc mà dân tộc ta đã gánh chịu, càng thêm khắc ghi lời dạy của Bác: “Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta” ./.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lan Phương – UVBCH Đoàn Khối, Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây